Lập team đi săn mây trên đỉnh Hải Vân Quan

1327

Bây giờ mà muốn tìm địa điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Trung, hay là muốn ngắm mây thì không cần phải xách xe lặn lội ra với Fansipan, Y Tý hay Tà Xua nữa rồi bởi vì nằm giữa địa phận của 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã có đèo Hải Vân chính là địa điểm siêu lí tưởng để lập team săn mây đây nè!

Đèo Hải Vân “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” thuộc dãy Trường Sơn là ranh dưới nằm giữa Tp. Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế
Đèo Hải Vân “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” thuộc dãy Trường Sơn là ranh dưới nằm giữa Tp. Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Đèo Hải Vân “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”

Chắc chắn cái tên đèo Hải Vân (Hải Vân Quan) đã không quá xa lạ đồi với nhiều bạn trẻ nữa rồi nhỉ. Đèo Hải Vân “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” thuộc dãy Trường Sơn là ranh dưới nằm giữa Tp. Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, nằm trên độ cao 500m so với mực nước biển và trải dài hơn 20km. Đứng trên Hải Vân Quan các bạn có thể bao trọn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ này.

Chính vì có lợi thế cùng với chiều cao đó, đèo Hải Vân đã trở thành một điểm săn mây không thể bỏ qua trong năm 2018 cho dân phượt du lịch thích săn mây. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng mây tràn vào núi đồi và bao phủ con đường huyền thoại này trong một màu trắng xóa siêu ảo diệu chứ!

Cái cảm giác khi được hòa mình giữa những làn mây trôi lơ lững giữa đèo Hải Vân chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm nhất định phải thử một lần trong đời. Bạn hãy thử tưởng tượng xem có gì còn thể lãng mạn và phiêu du hơn một con đường rải nhựa chạy dài với khung cảnh “mây mù giăng lối” nữa chứ. Hơn nữa, cảm giác chinh phục được con đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam sẽ hòa cùng sự phấn khích khi mây về, tạo nên kỉ niệm khó quên nhất đời cho bất cứ một phượt thủ nào.

ảm giác chinh phục được con đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam sẽ hòa cùng sự phấn khích khi mây về, tạo nên kỉ niệm khó quên nhất đời cho bất cứ một phượt thủ nào.
Cảm giác chinh phục được con đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam sẽ hòa cùng sự phấn khích khi mây về, tạo nên kỉ niệm khó quên nhất đời cho bất cứ một phượt thủ nào.

Phiêu du với khung cảnh “mây mù giăng lối” trên đèo Hải Vân

Thời điểm du lịch đến đèo Hải Vân săn mây là đẹp ?

Đây chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng của chuyến đi, các bạn nên đi vào những tháng mưa bão nhé thường thì Đà Nẵng đẹp nhất là vào những tháng mùa khô từ tháng 12 – 8 năm sau. Tuy nhiên, từ tháng 12 – 1 sẽ có đôi chút chịu anh hưởng của cái se lạnh của miền bắc. Tóm lại thì khoảng tháng 2 – 4 là chuẩn chất rồi.

Cách thức di chuyển đến đèo Hải Vân ?

Đà Nẵng sẽ là điểm tập kết cho những team ở Hà Nội và Sài Gòn nhé, vì đèo Hải Vân chỉ cách Tp.Đà Nẵng 25km vì thế mình sẽ chỉ những cách di chuyển nhanh, gọn lẹ và an toàn nhất nhé.

Từ Hà Nội

– Máy bay: sẽ mất gần hơn 1h di chuyển và giá vé cỡ từ 1.000.000đ trở xuống.

– Tàu hỏa: Di chuyển mất khoảng 15 – 19h và giá tầm khoảng 700k và tàu dừng rất nhiều ga cho các bạn nghỉ mệt nhé. Nên tham khảo thật kĩ các hạng ghế và số toa của con tàu mà mình sắp đi để có được một lựa chọn sáng suốt nhất nha.

Từ Sài Gòn

– Máy bay: Mất tầm 1h15 di chuyển và giá vé dành cho hạng phổ thông của các hãng hàng không giá rẻ tầm 1.800.000 – 2.000.000đ

– Tàu hỏa: Mất từ 16h – 20h, giá vé dao động từ 510.000đ – 1.100.000đ (tùy hạng ghế như ghế ngồi, ghế nằm,…). Ưu điểm của tàu hỏa là tương đối an toàn và không sợ kẹt xe. Cứ bon bon mà đi thôi.

Từ Đà Nẵng đến đèo Hải Vân

Từ trung tâm Đà Nẵng, các bạn hãy men theo đường Điện Biên Phủ chạy về hướng vòng xoay Cầu vượt Ngã Ba Huế, rồi chạy thẳng vào đường Tôn Đức Thắng (QL1A). Chạy thẳng quốc lộ này cho đến khi gặp ngã ba giao với đường Nguyễn Văn Cừ thì rẽ vào Nguyễn Văn Cừ, đi thẳng. Cuối đường sẽ là đèo Hải Vân nhé!

Cái gì đẹp thường đi cùng với nguy hiểm và đèo Hải Vân cũng thế được được mệnh danh là “một trong những cung đèo hiểm trở nhất Việt Nam” vì thế, săn mây quan trọng là một lẽ, nhưng trên hết vẫn là an toàn nhé. Nhớ kiểm tra chất lượng phương tiện cá nhân trước chuyến đi nhé.