Kinh nghiệm cần biết cho người lần đầu xin visa

1474

Làm thế nào để xin visa đi du lịch nước ngoài dễ dàng cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du khách. Bởi hiện nay có một số quốc gia thắt chặt việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm du lịch trong việc xin visa đi du lịch là vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và hoàn hảo.

một số quốc gia thắt chặt việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.
Một số quốc gia thắt chặt việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

1. Thời gian và địa điểm phỏng vấn để xin visa đi du lịch?

Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì thế, khi tham gia phỏng vấn xin visa đi du lịch các bạn chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15 – 20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn trang phục khi phỏng vấn. Nên ăn mặc gọn gàng lịch sự, trang điểm nhẹ và không ăn mặc hở hang.

2. Hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch

Về hồ sơ xin visa đi du lịch, các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin, rõ ràng chính xác.

Lịch trình về thời gian lưu trú tại nước ngoài, bảo hiểm du lịch…cũng là những giấy tờ cần thiết bạn nên lưu ý. Những ràng buộc về các loại giấy xác nhận quan hệ gia đình như giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu…

Về công việc có hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh… Cùng một số giấy tờ của người bảo lãnh như thư bảo lãnh của người thân, thư mời của đối tác…

Mẹo phỏng vấn xin visa thành công, các bạn chứng minh tài chính của mình càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như: Tiền gửi ngân hàng, nhà cửa, xe cộ…Đó cũng là một yếu tố giúp bạn dễ dàng xin visa hơn đó.

Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời quá dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý Nguồn bài viết: https://www.khamphadisan.com/nhung-kinh-nghiem-can-biet-cho-nguoi-lan-dau-xin-visa-di-du-lich/
Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời quá dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý

3. Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất

Trả lời phỏng vấn rất quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định thành công cuộc phỏng vấn, do đó các bạn chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn.

Thực chất ban phỏng vấn đã được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học, do đó họ quan sát bạn ngay từ lúc vào cổng, đợi và xếp hàng, mọi cử chỉ của bạn đều được ghi nhận trước khi phỏng vấn trực tiếp. Trong trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi cũng nên thoải mái và mỉm cười nhẹ.

Lưu ý: các bạn không nên nghe theo kinh nghiệm của người khác. Vì thực chất có nhiều trường hợp có tài sản hoành tráng, quá tự tin nhưng vẫn bị rớt khi phỏng vấn.

4. Lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa đi du lịch

  • Các bạn nên chủ động chào họ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.
  • Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời quá dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.
  • Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại. – Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh thì có thể trả lời bằng tiếng Việt.
  • Trả lời trung thực, vì rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

5. Nếu bị từ chối cấp visa cần làm gì ?

Trong trường hợp bị rớt khi phỏng vấn xin visa, bạn cần làm lại toàn bộ những thủ tục như lần phỏng vấn trước, bao gồm giấy đăng kí hẹn phỏng vấn mới và lệ phí. T

heo kinh nghiệm của một số người, trừ khi trường hợp hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối visa. Nếu gặp khó khăn trong việc xin visa đi Mỹ, liên hệ ngay với Công ty CP Du Lịch Đại Bàng – Eagle Tourist để được hỗ trợ nhé.