Khu du lịch Bửu Long – Điểm đến cuối tuần hấp dẫn

1911

Nếu bạn muốn tìm nơi du lịch ngắn ngày hay tận hưởng không khí trong lành vào dịp cuối tuần thì khu du lịch Bửu Long quả là một điểm đến hấp dẫn.

1. Thời gian lý tưởng đến khu du lịch Bửu Long

Thời tiết tại khu du lịch này rất dễ chịu với 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Thời điểm thích hợp nhất để đến đây là những ngày nắng trong giai đoạn mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

Tuy nhiên du khách vẫn có thể đi vào mùa mưa, vì mưa Sài Gòn là những cơn mưa bất chợt rồi lại tạnh ngay chỉ cần xem trước dự báo thời tiết để có được 1 chuyến đi thú vị ngoài trời.

Khu du lịch Bửu Long – Điểm đến cuối tuần hấp dẫn

2. Cách di chuyển đến khu du lịch Bửu Long

Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Thành phố Hồ Chí Minh để đến khu du lịch Bửu Long. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn chạy xe theo hướng đường Phạm Văn Đồng rồi lên quốc lộ 1K tới cầu Hóa An. Khi qua cầu bạn nhớ rẽ trái vào đường Huỳnh Văn Nghệ chừng 2,4km nữa là thấy ngay khu du lịch Bửu Long.

Ngoài ra xe bus cũng là phương tiện di chuyển đơn giản và tiết kiệm tới Bửu Long. Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cần phải 2 chặng.

Chặng 1 là từ thành phố Hồ Chí Minh đi Biên Hòa

  • Xe buýt số 601: Xuất phát từ bến xe Miền Tây đi Biên Hòa, khoảng cách 62km. Giá vé có 3 loại: 5.000 – 10.000 – 15.000 đồng tùy theo cự ly. Nếu đi suốt tuyến là 15.000 đồng.
  • Xe buýt số 05: Xuất phát từ bến xe Chợ Lớn đi Biên Hòa, khoảng cách 38km. Giá vé suốt chuyến là 15.000 đồng.

Chặng 2 từ Biên Hòa bắt xe bus tới khu du lịch Bửu Long

  • Xe buýt số 7 xuất phát từ bến xe TP. Giá vé 5.000 đồng/lượt.
  • Xe buýt số 9 bạn ngồi tới cuối bến chính là khu du lịch Bửu Long.

3. Điểm đến hấp dẫn ở khu du lịch Bửu Long

Hồ Long Ẩn

Hồ Long Ẩn nằm trong khuôn viên khu du lịch với khung cảnh tuyệt đẹp. Đây là hồ nhân tạo do người ta phá đá tạo thành. Vào tháng 4, tháng 5 màu hồng của sen và màu tím biếc lung linh của loài hoa mang tên “nữ hoàng xanh” phủ lên mặt hồ một thảm sắc màu sinh động, nên thơ lạ lùng. 

Chiếc cầu tình yêu bắt ngang hồ Long Ẩn cũng được bày trí lãng mạn bằng những “cây trái tim” đỏ rực trong nắng, là nơi yêu thích của rất nhiều cặp đôi để bày tỏ tình cảm, lưu lại kỉ niệm qua những khung hình.

Cụm núi Bình Điện

Cụm núi Bình Điện nằm ở hướng Đông Bắc của khu danh thắng, có diện tích 8,7ha. Trên đỉnh và sườn núi có một số cây cổ thụ, xung quanh có nhiều cây mọc um tùm, rậm rạp. Tảng đá to lớn tạo những hình kỳ dị, trong như hàm rồng, hàm hổ, tảng đá nhỏ có hình dạng như voi, tảng đá thấp như cá, rùa…

Bên canh đó còn có ngôi tịnh xá Bửu Pháp hình lục giác, 3 ngôi bảo tháp 4 tầng với các bức tượng Phật nằm rải rác tạo thêm vẻ uy nghiêm, bí ẩn cho núi Bình Điện. Đặc biệt, trên ngọn núi này tọa lạc ngôi chùa Bửu Phong Cổ Tự nằm thấp thoáng sau cây bồ đề lớn.

Cụm núi Long Ân

Cụm núi Long Ân nằm ở hướng đông của khi danh thắng Bửu Long, có diện tích 3,4ha, đỉnh cao nhất so với mặt đất là 52m, có nhiều cây xanh mọc theo sườn núi. Đặc biệt về hướng đông có ngôi chùa Long Sơn Thạch Động với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa Long Sơn Thạch Động tọa lạc trên khu đất gồ ghề, có nhiều tảng đá lớn nhỏ nằm chồng lên nhau.

Bài viết trên đã giới thiệu đến độc giả thời gian nên đi, cách di chuyển, điểm đến hấp dẫn của khu du lịch Bửu Long hy vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi chơi đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị nhé!