Khám phá vẻ đẹp huyền ảo kì vĩ của Thiên Môn Sơn

955

Thiên Môn Sơn ở Trung Quốc với vẻ đẹp huyền ảo kì vĩ là điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

1. Di chuyển từ Việt Nam tới Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn Trung Quốc là 1 ngọn núi nằm tại vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách thăm quan trong và ngoài nước với con đường đi lên “Cổng Trời” huyền thoại.

Khám phá vẻ đẹp huyền ảo kì vĩ của Thiên Môn Sơn
Khám phá vẻ đẹp huyền ảo kì vĩ của Thiên Môn Sơn

Để đến Thiên Môn Sơn, bạn cần phải tới thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Có rất nhiều cách để đi từ Việt Nam tới Nam Ninh.Cách nhanh chóng và tiện lợi nhất đó là di chuyển bằng đường hàng không. Bạn có thể bay thẳng từ Việt Nam tới thành phố Nam Ninh Trung Quốc.Nhưng có một cách tiết kiệm hơn để đi tới đây đó là di chuyển bằng xe bus.

Đầu tiên bạn bắt xe bus từ Hà Nội tới cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Sau đó bạn có thể thuê ô tô hoặc đi xe bus tới Nam Ninh, Trung Quốc. Ngoài ra, còn có một cách để bạn đi tới Nam Ninh nữa đó là di chuyển bằng đường tàu hỏa. Bạn đi từ ga Gia Lâm, Hà Nội lúc 20h30 và tới ga Nam Ninh vào sáng sớm ngày hôm sau.

Sau đó, 16h sẽ có 1 chuyến tàu 2012 chạy từ ga Nam Ninh tới ga Trương Gia Giới. Bạn sẽ tới Trương Gia Giới lúc 5h sáng ngày hôm sau. Cổng vào Thiên Môn Sơn nằm rất gần ga tàu. Bạn có thể thuê taxi để di chuyển từ ga tàu tới đây. Cách di chuyển bằng tàu này hơi bất tiện về thời gian, tuy nhiên sẽ mang đến những trải nghiệm rất thú vị cho những bạn yêu sự hoài cổ và bạn có thể thư thái ngắm nhìn cảnh vật 2 bên đường chầm chậm lướt qua.

2. Đôi nét về Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Dù chỉ dài 11 km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1998 và phải đến năm 2006 mới hoàn thành.

Thiên Môn Sơn rất nổi tiếng với hệ thống cáp treo được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

Tuyến cáp treo Thiên Môn Sơn (Trung Quốc) có độ dài 7.455 m băng qua những ngọn núi Thiên Môn mù sương như trong thần thoại, từng xuất hiện trong phim Avatar. Cáp treo có độ cao 1.279 m, với 98 cabin. Đây từng là cáp treo dài nhất thế giới, cho du khách ngắm khung cảnh ngoạn mục phía dưới, con đường núi nổi tiếng dài hơn 11 km với 99 khúc cua chết người.

Không làm phụ lòng những ai đã nhọc công tìm đến đỉnh Thiên Môn, khung cảnh sương khói mờ ảo trong cái trầm mặc của núi rừng khiến con người ta như lập tức được xua tan hết mệt mỏi âu sầu. Các mọt truyện kiếm hiệp Kim Dung hẳn sẽ tưởng tượng và hình dung được biết bao trận chiến hay các cuộc trùng phùng được tái hiện trên phim truyện trong khung cảnh núi non trùng điệp chìm trong sương khói bảng lảng.

3. Cầu kính ở Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn nổi tiếng với con đường trong suốt làm từ kính cường lực, được gọi là Skywalk. Con đường men theo vách đá dựng đứng đem lại cảm giác thích thú, hồi hộp. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trương Gia Giới.

Con đường ấy được xây bám sát vào vách núi cheo leo, lơ lửng giữa trời mây, nhấn mạnh lại là con đường này không dành cho các bạn yếu tim và sợ độ cao nhé. Nhìn cây cầu có vẻ nguy hiểm nhưng thật ra bề mặt cầu dài tới 6cm cùng hàng rào kiên cố nên cứ an tâm mà thưởng ngoạn cảnh đẹp không trung nào! Một bước đi giữa trời xanh giờ đây cũng không còn quá xa vời.

Bài viết trên của tạp chí du lịch đã giới thiệu đến độc giả đôi nét về Thiên Môn Sơn Trung Quốc hy vọng sẽ giúp các bạn mở rộng hiểu biết và có một chuyến tham quan với trải nghiệm đáng nhớ nhé!