Du lịch hè 2018 với tiêu chí “đi ít, chất lượng còn hơn dàn trải”

1026

Thông tin du lịch: Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài khiến nhiều người lựa chọn đến các điểm du lịch tham quan, nghỉ ngơi như một cách để “trốn nóng”. Các tour du lịch biển lập tức “lên ngôi”, trong khi các điểm đến có khí hậu mát mẻ như Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu, Đà Lạt… cũng được nhiều du khách chọn lựa.

Cát Bà - một trong những điểm đến được du khách ưa thích trong mùa hè 2018
Cát Bà – một trong những điểm đến được du khách ưa thích trong mùa hè 2018

Du lịch biển được ưu ái hàng đầu

Chia sẻ với PV, bà Lê Hòa cho biết, tháng 6 và tháng 7 là thời điểm học sinh được nghỉ hè, nhiều gia đình cho con đi nghỉ mát. Nhiều cơ quan, đoàn thể cũng thu xếp đặt tour cho nhân viên đi du lịch trong dịp này.

Đáng chú ý, hầu hết du khách nội đô đều chọn lựa các tour du lịch biển. Một số điểm đến được du khách ưa chuộng là Hạ Long, Cát Bà, Đà Nẵng, Quảng Bình, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc…

Đà Nẵng và Nha Trang là 2 điểm đến được cả du khách trong nước lẫn quốc tế yêu thích trong dịp nắng nóng. Chỉ cần dành ra 3-5 ngày là du khách có thể có cho mình một kỳ nghỉ hè “trong mơ” cùng bạn bè hoặc người thân. Bên cạnh nghỉ ngơi, tắm biển, đến khu vui chơi giải trí, trong chuyến đi này du khách còn được khám phá bản thân.

Cùng với những bãi biển sôi động, lượng khách từ Hà Nội đến Tam Đảo và các điểm có khí hậu mát mẻ như Sapa, Mộc Châu, Đà Lạt tăng đáng kể trong dịp này. Nằm ở độ cao trên 900m so với mực nước biển và cách thủ đô Hà Nội khoảng 80km, Tam Đảo có khí hậu vô cùng mát mẻ và thỉnh thoảng còn được bao bọc bởi lớp sương mù bay là là mặt đất.

những trải nghiệm về thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam
Thay vì có một lịch trình gấp gáp và dày đặc, du khách có thể lược bớt một số điểm đến trong hành trình “xuyên Việt” mà vẫn có đầy đủ những trải nghiệm về thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam

Xu hướng du lịch biển “đi ít, chất lượng còn hơn dàn trải”

Khách quốc tế lần đầu đến Việt Nam trong dịp hè dễ dàng bị hấp dẫn bởi một tour “xuyên Việt”. Mới đây, tờ Telegraph (Anh) vừa nêu ra 17 lý do du khách nên xem xét để có một chuyến đi tới Việt Nam.

Tháng 7 cũng là dịp cao điểm du khách Tây Ban Nha đến tham quan Việt Nam. Một tín hiệu đáng mừng, trước đây du khách Tây Ban Nha đến Việt Nam thường sử dụng các dịch vụ cao cấp, từ 4-5 sao, một tour du lịch của họ thường kéo dài khoảng 10 ngày thì nay một số du khách đã kéo dài hành trình lên đến 13 ngày, lựa chọn các dịch vụ khoảng 3 sao trở lên.

Thay vì để du khách đi du lịch dàn trải “cưỡi ngựa xem hoa”, các đơn vị lữ hành sẽ tư vấn để du khách có một hành trình trọn vẹn: các trải nghiệm không trùng lặp, được ngắm cảnh thành phố, núi và biển; khám phá văn hóa lịch sử, giao lưu với người dân bản địa; vừa được nghỉ ngơi thư giãn…

Số lượng các điểm đến sẽ được du khách chọn vừa phải, phù hợp với túi tiền và thời gian. Ví như khi du khách đến Việt Nam sẽ dành khoảng thời gian đầu để khám phá Hà Nội, sau đó đến Sa Pa hoặc Hạ Long rồi tới Đà Nẵng – Huế – Sài Gòn – Bến Tre – Cần Thơ – Phú Quốc. Hoặc Hà Nội – Phong Nha – Đà Lạt – TP.HCM hay khám phá miền Tây sông nước…