Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm

770

Chính quyền xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin về việc cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm trong cùng một gia đình.

Vụ việc xảy ra tại gia đình chị Nguyễn Thị Vân (SN 1993, trú tại xã Nam Xuân). Trước đó vào tháng 8/2018, gia đình mất một số tiền lớn và nghi ngờ gia đình bà Th. (hàng xóm) lấy trộm nên giữa 2 nhà xảy ra mâu thuẫn.

Thời gian sau đó, gia đình chị Vân xuất hiện nhiều hiện tượng khác thường như gà chết hàng loạt, bò cũng chết bất thường. Nhiều lần để ý, chị Vân thấy bà Th. có nhiều biểu hiện khác lạ như thường xuyên ngó nghiêng vào gia đình.

Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm
Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm

Mới đây, chị Vân đã lắp camera an ninh thì bất ngờ phát hiện bà Th. mang một chai nước lạ chạy vào nhà chị. Kiểm tra giếng nước, gia đình chị Vân phát hiện màu nước chuyển sang xanh bất thường…

“Trước đó vào ngày 15/5, thấy người hàng xóm có những biểu hiện lạ. Đồng thời khi xem lại hình ảnh từ camera an ninh của gia đình, tôi phát hiện, lợi dụng lúc gia đình không có ai ở nhà người hàng xóm mang theo một chiếc chai lạ đi vào khuôn viên gia đình sau đó đi đến khu vực giếng nước của gia đình”, chị Vân kể.

Giếng nước này gia đình chị Vân sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và dùng để nấu ăn, lấy nước cho gia súc, gia cầm trong nhà uống. Chị Vân sau đó báo sự việc lên công an xã để điều tra vụ việc.

Ngay sau đó, gia đình chị Vân không dám sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Đồng thời 5 người trong gia đình vội đến bệnh viện để thăm khám, xét nghiệm. Rất may các kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình vẫn chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngay sau khi nhận thông tin, sáng 20/5 công an huyện Nam Đàn cũng đã về gia đình xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc. Người hàng xóm cũng được mời lên trụ sở UBND xã Nam Xuân để lấy lời khai phục vụ quá trình điều tra.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Xuân Quý – Trưởng Công an xã Nam Xuân (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã chuyển giao hồ sơ sự việc lên Công an huyện Nam Đàn.

Theo ông Quý, trước đó chính quyền địa phương đã mời gia đình chị Vân cùng bà Th. lên hội trường xóm để làm rõ sự việc.

Cũng tại buổi làm việc này, bà Th. chối cãi và cho rằng thời điểm camera quay lại bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Còn chai nước là mang theo để đưa ra cho người thân đi làm đồng uống.

Bà Th. sau đó đã viết bản cam kết nếu gia đình chị Vân có ảnh hưởng sức khỏe gì thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Công an xã Nam Xuân sau đó đã trực tiếp làm việc với gia đình chị Vân và bà Th. Sau một lúc quanh co chối cãi thì bà Th. đã thừa nhận trước đó đã đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng để hãm hại cả gia đình chị Vân.

“Chất độc của thuốc diệt cỏ này không làm chết người ngay nhưng để lại ảnh hưởng sức khỏe lâu dài như chất độc hóa học, chất độc màu da cam. Hiện thuốc diệt cỏ vẫn đang đọng lại đáy giếng của gia đình chị Vân. Chiếc giếng này sẽ phải lấp lại, không được phép sử dụng nữa”, ông Quý nói.

Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân mong muốn cơ quan công an sớm điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.