Cháy lớn ở Đê La Thành, rực lửa bên bệnh viện Nhi

1068

Bất ngờ bốc lửa tại một dãy nhà trọ sát vách bệnh viện Nhi Trung Ương, cột khói cao hàng chục mét lan rộng ra các dãy trọ và nhà dân ở xung quanh.

Theo tin 24h cho biết vụ cháy xảy ra lúc 18h ngày 17/9 tại đường Đê La Thành gần bệnh viện Nhi, cột khói từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét, có thể quan sát thấy từ xa. Giờ này lại là giờ tan tầm nên dẫn đến tắc đường hàng chục mét. Tuyến đường Đê La Thành hiện bị cấm, các phương tiện được hướng dẫn di chuyển theo hướng khác. Giao thông qua đây ùn tắc nghiêm trọng.

Cột khói cao hàng chục mét

Do chủ nhà đi vắng, không có người ở trong nhà nên đám cháy được phát hiện khá muộn, hàng xóm xung quanh đã lập tức thông báo cho cơ quan chức năng. Lực lượng PCCC đã huy động 3 xe cứu hoả cùng hàng chục chiến sỹ PCCC tới tại hiện trường. Nhiều lực lượng khác cũng đã đến di chuyển đồ đạc, hàng hoá giúp các hộ kinh doanh.

19h, chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Quý, cán bộ phường Ngọc Khánh xác nhận vụ cháy xảy ra thuộc địa bàn phường. Lãnh đạo ủy ban phường đã có mặt tại hiện trường vụ cháy để tham gia chỉ đạo chữa cháy.

Đám cháy to hơn rất nhiều

Anh Trần Thu (1976) là người có ngôi nhà bị cháy bần thần kể lại:“Lúc ở tầng 5, tôi thấy khói đen, chỉ kịp chạy xuống thôi, lửa lan rất là nhanh. Nhà tôi phía sau trọ viện Nhi, cháy mất sạch tài sản rồi. Ai cũng chạy kịp, chỉ trừ máy móc, thiết bị, giấy tờ không “chạy”nổi. Tôi nhớ tôi lấy được hồ sơ tôi đang làm rồi chạy thoát thân ra bên ngoài”. Do làm tư vấn du học nên anh Thụ có khá nhiều giấy tờ và hồ sơ.

Tàn lụy sau vụ cháy

Vì ở gần bệnh viện nhi nên công tác sơ tán ở khu vực khám nhanh cấp tốc, vì khu nhà bị cháy nằm trong ngõ nhỏ khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Tại khu vực phòng khám của Bệnh viện Nhi TW, lực lượng chức năng đã phải sơ tán khẩn cấp y bác sĩ và người nhà bệnh nhân để đề phòng đám cháy lây lan.

19h30 đám cháy vẫn chưa thể được khống chế. Ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan rộng, “nuốt” trọn dãy nhà khiến nhiều người dân vô cùng hoảng sợ. Hiện tại, khoảng 4 xe cứu hoả đã có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC căng mình đối đầu với giặc lửa.

Huy động hàng chục xe cứu hỏa

19h45, đám cháy cơ bản được khống chế. Khoảng 20 xe PCCC&CHCN của công an và quân đội cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ các lực lượng đã có mặt tại hiện trường. Nhiều người dân tại hiện trường cho hay, nguyên nhân vụ cháy là do 1 căn nhà trong dãy trọ hàn xì để sửa chữa, cơi nới.