Cầu Vàng ở Đà Nẵng lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

1409

Tin du lịch: Cơn sốt cầu Vàng vẫn chưa kịp nguội với truyền thông quốc tế khi tác phẩm này vừa vào top “100 địa điểm tuyệt vời nhất thế giới 2018”, do tạp chí uy tín Mỹ bình chọn.

Mới đây, tạp chí Time vừa công bố danh sách top 100 điểm đến hàng đầu năm 2018. Cây Cầu Vàng mới được khánh thành cách đây 2 tháng trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) cũng góp mặt trong danh sách này.

“Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như một tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa: đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6”, tạp chí Mỹ viết.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới
Cầu Vàng ở Đà Nẵng lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển trên núi Bà Nà, Cầu Vàng dài 150m nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó. Đi trên cây cầu này, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình của núi rừng, tuyến cáp treo và những khu làng Pháp đang xây dựng. “Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố”, Tạp chí Time đánh giá.

Cầu Vàng tại Việt Nam không bắc qua dòng sông nào, có điểm nhấn là đôi bàn tay khổng lồ rêu phong nâng đỡ lối đi giống như một dải lụa vàng óng, sừng sững giữa mây trời Đà Nẵng.

Chủ đầu tư cho biết, Cầu Vàng lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí Time là vinh dự lớn cho một sản phẩm của Việt Nam. Rất nhiều tờ báo uy tín trên thế giới như BBC, AFP, Reuters, CNN, Archdaily… cũng đã dành lời khen ngợi công trình.

Top 100 điểm đến trên thế giới 2018 bao gồm các công trình, địa điểm nổi bật ở nhiều hạng mục khác nhau như khách sạn, công viên, quán bar, nhà hàng, công trình kiến trúc… thuộc 48 quốc gia. Ngoài Cầu Vàng còn có nhiều điểm đến độc đáo khác như Bảo tàng Macan ở Indonesia, công viên Pandora tựa như bối cảnh phim Avatar ở Florida (Mỹ)…

Cây cầu Vàng là công trình mới ở vườn Thiên Thai, thuộc khu du lịch Bà Nà Hills (TP Đà Nẵng). Cầu mới khánh thành và bắt đầu mở cửa đón du khách vào đầu tháng 6.