cầm 200k quẩy banh Sapa bạn có tin không ?

1056

Có bạn nào đủ tự tin cầm trong tay 200k để du lịch Sapa chưa? chắc chưa đầu nhỉ! Vậy thì trong hành trình du lịch Sa Pa này nhatkydulich.net chỉ cách cho các bạn nhé!

Có bạn nào đủ tự tin cầm trong tay 200k để quẩy banh tại Sapa chưa?
Có bạn nào đủ tự tin cầm trong tay 200k để quẩy banh tại Sapa chưa?

1. Thung lũng Mường Hoa – Lao Chải – Tả Van

Cách trung tâm thị trấn khoảng 8km, đường khá dễ đi có một đoạn là hơi ổ gà gập ghềnh một chút thôi nhưng nói chung không khó khăn gì cả đâu. Mình chọn cung đường Mường Hoa này vì đang mùa lúa nên thung lũng này siêu đẹp, ruộng bậc thang trải dài một màu vàng thích ơi là thích, cứ đi một đoạn là lại phải dừng xe để chụp ảnh, cảm giác cảnh đẹp nên chụp phát ăn luôn thấy sung sướng dã man luôn ý.

– Địa chỉ: Từ trung tâm thị trấn đi thẳng con đường Mường Hoa, qua bản Cát Cát đi theo bảng chỉ dẫn trên đường. Đường dễ đi, có một đoạn tầm 3km hơi gập ghềnh.

– Chi phí: 75.000đ/người

Hãy nhớ địa chỉ này trong cuốn nhật ký du lịch Sapa của mình ngay từ đầu hành trình nhé!

2. Nhà thờ đá Sapa

Đây là điểm mình đến đầu tiên trong hành trình du lịch Sa pa vì…nó miễn phí. Tọa lạc ngay ở trung tâm thị trấn, nhà thờ đá chính là công trình kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Bên ngoài khuôn viên của nhà thờ là nơi khách du lịch đến tham quan và người dân tộc tập trung ở đây để mua bán trao đổi hàng hóa. Tương truyền rằng nếu đến Sapa và chụp ảnh check in ở nhà thờ đá như thế này thì không cần xưng danh mọi người cũng biết bạn đang vi vu ở đâu rồi.

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Thị trấn Sapa-Sapa-Lào Cai

– Chi phí: miễn phí

Tọa lạc ngay ở trung tâm thị trấn, nhà thờ đá chính là công trình kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại.
Tọa lạc ngay ở trung tâm thị trấn, nhà thờ đá chính là công trình kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại.

3. Phố Cầu Mây

Đây là con phố sầm uất của Sapa, cảm giác gần gũi như gặp Tạ Hiện của Hà Nội ý. Dọc đường phố là đủ mọi dịch vụ như ăn uống mát xa cà phê cà pháo, đi thẳng phố này là ra đến nhà thờ đá và quảng trường luôn, cực trung tâm nên rất đông du khách qua lại. Các hàng quán dịch vụ đều có giá public công khai nên không hề lo chặt chém đâu nhé.

– Địa chỉ: Đường Cầu Mây, thị trấn Sapa. Lào Cai.

– Chi phí: đi tản bộ miễn phí.

4. Thuê trang phục dân tộc

Đến Sapa thì tất nhiên là muốn được một lần hóa thân thành em gái dân tộc xinh xắn duyên dáng rồi. Tiện ở trong bản nên mình có thuê luôn đồ của bà. Bà 70 tuổi rồi mà vẫn khéo léo tinh mắt lắm nha, bà giúp mình mặc đồ lựa đồ phối màu các kiểu luôn. Tuy nhiên set đồ của mình thật ra nó không liên quan đến nhau lắm. Áo trên là của người Tày nhưng váy là của người Thái thì phải.Nhưng không sao, trông vẫn ổn đúng không? Giá thuê cả bộ thật ra là 50k nhưng sau một hồi chuyện trò thì mình được bà bớt cho còn 40k thôi. Đúng là thân thiện không lo thua thiệt mà.

– Địa chỉ: trong bản Tả Van.

– Chi phí: Giá gốc 50.000đ, thêm bớt tùy khả năng khua môi múa mép.