Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất

484

Cách sút bóng mạnh bằng má trong  là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được, vậy làm thế nào để bóng đi chính xác nhất? Cùng nhatkydulich.net tìm hiểu về cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé!

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

cach-sut-bong-manh-bang-ma-trong-chinh-xac-nhat
Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất

Chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, khoảng cách chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút chính xác thù chân trụ phải thật vững vàng và tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

Tư thế chân sút

Trước khi chuẩn bị sút, chân thực hiện cú sút vung mạnh về phía sau và co chân lên thật cao một góc 1 góc khoảng 90 độ. Dùng lòng bàn chân (má trong) tiếp xúc với bóng. Lực di chuyển của bóng có thể nhẹ hoặc mạnh, bổng hoặc sệt phụ thuộc vào điểm tiếp xúc giữa bóng và chân để có được kqbd tốt nhất.

– Trường hợp bạn muốn sút bóng sệt với lực mạnh: Điểm tiếp xúc giữa chân với 2/3 quả bóng. Xác định hướng sút hơi chếch xuống phía dưới mặt cỏ.

– Trường hợp bạn muốn sút bóng bổng với lực mạnh: Điểm tiếp xúc giữa chân với 1/3 quả bóng ở phía dưới sát mặt sân nhất.

Tay

Hầu hết các bạn đều nghĩ sút quan trọng nhất là chân. Không phải vậy! Tay cũng góp 1 phần vào cú sút có lực hơn, và giữ thăng bằng. Các bạn hãy để ý các cầu thủ chuyên nghiệp lúc sút luôn luôn để tay nghịch phía trước và tay thuận phía sau hai tay hơi chếch xuống đất để giữ thăng bằng và khi chuẩn bị sút tay thuận đưa ra sau cùng với chân sút nhưng lưu ý tay ko được cong như chân sút mà chỉ để thẳng khi chân trụ sút bóng tay chỉ nhích lên phía trước 1 chút mà thôi.

Những sai lầm thường gặp khi sút bóng bằng má trong

– Bước chân nhỏ và tốc độ chậm khi thực hiện chạy đà và cần tập luyện trước khi lich thi dau diễn ra.

– Thực hiện các động tác không tự nhiên và có sự gò bó. Quá trình tập luyện chưa thuần thục dẫn đến lực sút còn yếu.

– Đặt sai vị trí chân trụ, khoảng cách so với bóng có thể quá gần hoặc quá xa, hướng chếch của mũi chân không đúng với mục tiêu.

– Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chính xác: Bóng đi quá cao, đường bóng thay đổi.

– Nghiêng người về phía trước hoặc sau quá nhiều.

– Không lăng chân về khi kết thúc động tác.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong mà chúng tôi gợi ý, bạn hãy luyện tập thường xuyên đồng thời tránh những lưu ý kể trên để có được kỹ thuật sút bóng bằng má trong tốt nhất nhé.