Bóng đá Việt Nam 12/10: Chỉ có Sài Gòn FC mới cản Hà Nội vô địch

588

Chỉ có Sài Gòn FC mới cản Hà Nội vô địch; Bầu Hiển xuống sân thưởng nóng 350 triệu đồng cho SHB Đà Nẵng và những tin thể thao đáng chú ý trong bóng đá Việt Nam 12/10.

Chỉ có Sài Gòn FC mới cản Hà Nội vô địch

Chứng kiến Hà Nội FC đánh bại TP HCM từ lần này tới lần khác, mới nhất là chiến thắng 2-0 cả về chuyên môn và keo truc tuyen trước TP.HCM nhiều người đang nghĩ đến chức vô địch của đội bóng thủ đô ở mùa giải này. Viettel, Than Quảng Ninh cũng từng là bại tướng của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm. Do vậy, chỉ có Sài Gòn mới đủ sức ngăn Hà Nội lần thứ ba liên tiếp đăng quang với kiểu đá mưu mẹo của mình.

Hiện tại, đội đầu bảng Sài Gòn có 27 điểm, chỉ hơn Hà Nội 4 điểm, đang xếp hạng năm. Thực chất đội nhì bảng Viettel (25 điểm) vẫn có nhiều mơ mộng vô địch nhưng so về tài sức, họ còn kém Hà Nội với những cuộc đụng độ gần đây toàn thua. Cho nên Sài Gòn vẫn nổi lên là một ứng cử viên sáng giá nhất và khiến Hà Nội ngại ngùng nhất cho ý chí lật đổ của họ.

Lượt đi, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành chỉ mong lấy 1 điểm ở Hàng Đẫy lại có 3 điểm bởi sự khinh suất của chủ nhà. Lượt về giữa hai đội cũng trên sân Hàng Đẫy vòng đấu thứ sáu có tính chất quyết định đến ngai vua V-League hơn, nếu không để thua, Sài Gòn nhiều khả năng sẽ thắng chung cuộc.

Bóng đá Việt Nam 12/10: Chỉ có Sài Gòn FC mới cản Hà Nội vô địch

Đức Chinh học tập C.Ronaldo

Trong trận thắng trước Hải Phòng FC chiều qua, Đức Chinh ngồi dự bị. HLV Lê Huỳnh Đức quyết định sử dụng Văn Long ở vị trí tiền đạo cắm. Lý giả về điều này, thuyền trưởng SHB Đà Nẵng nói: “Thật sự khi cắm Văn Long phía trên, tôi phải để Đức Chinh ngồi ngoài. Mùa giải năm nay tôi đã tạo điều kiện rất tốt cho Chinh vào sân thi đấu để có cơ hội lên tuyển.

Thế nhưng như các bạn thấy, Đức Chinh chỉ chơi tấn công, việc tham gia hệ thống phòng ngự rất khó khăn. Các bạn thấy cầu thủ hiện đại họ phải biết tấn công và phòng thủ. Cầu thủ thế giới như Ronaldo, các bạn thấy khi tấn công, họ phải chủ động phòng ngự nhưng Đức Chinh ít làm điều đó.” Được biết, Đức Chinh luôn mơ ước thi đấu cho MU – CLB đang có thành tích rất ấn tượng ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh.

Bầu Hiển xuống sân thưởng nóng 350 triệu đồng cho SHB Đà Nẵng

Ở vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020, SHB đã đành bại Hải Phòng trên sân nhà Hòa Xuân với tỷ số tối thiểu 1 – 0.

Kết thúc trận, bầu Hiển xuống tận khu vực BHL để chúc mừng chiến thắng của đội chủ nhà.

Tại đây, ông khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ và động viên tất cả thi đấu quyết tâm để sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Bầu Hiển cũng hào phóng thưởng nóng toàn đội 300 triệu đồng. Ngoài ra cầu thủ ghi bàn được thưởng 20 triệu và thủ môn giữ sạch lưới thưởng 30 triệu.

Ở vòng tới, SHB Đà Nẵng sẽ chạm trán Dược Nam Hà Nam Định trên sân Thiên Trường. Đây cũng là đội đánh bại họ ở vòng cuối giai đoạn 1, khiến đoàn quân Lê Huỳnh Đức rơi xuống nhóm B.