Khám phá 7 lễ hội Halloween nổi tiếng trên thế giới

983

Halloween không chỉ là một lễ hội rùng rợn mà đối với một số nước đó còn là ngày tưởng niệm và tỏ lòng tôn kính với người đã chết. Hãy cùng tạp chí du lịch khám phá những lễ hội Halloween nổi tiếng thế giới nhé!

Nottingham Ghost Walk (Anh)

Lễ hội là tour đi bộ vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần để khám phá những bí ẩn đáng sợ trong thành phố Nottingham. Jenny Cross, người chuyên nghiên cứu về tâm linh đã bắt đầu tổ chức hoạt động này từ những năm 1993, khi cô phát hiện ra những điều ma quái ẩn giấu quanh thành phố.

Tour khám phá kéo dài 90 phút, đi quanh các khu vực khác nhau của thành phố bao gồm lâu đài Nottingham, lâu đài Belvoir và tu viện Newstead – những nơi mà Jenny cảm thấy có sự hiện diện của các bóng ma.

Khám phá 7 lễ hội Halloween nổi tiếng trên thế giới
Khám phá 7 lễ hội Halloween nổi tiếng trên thế giới

Derry (Bắc Ireland)

Ngày lễ này, bên cạnh các tiêu chí cơ bản của một lễ hội Halloween là ăn mặc đồ kinh dị, tham gia đốt lửa… còn có những điều rất riêng. Đặc biệt tại Derry, những ai ăn mặc bình thường trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ không được phục vụ ở các quầy rượu, quán bar. Ngoài ra, người tham gia còn được hòa mình vào các lễ hội đường phố, mò mẫm trong các ngôi nhà ma ám hay xem trình diễn pháo hoa.

Bloody Sexy Halloween

Đây là sự kiện lớn nhất tại Cộng hòa Czech và Trung Âu với sự tham gia của hơn 5.000 người mỗi năm. Bloody Sexy Halloween ra đời vào năm 2009 bởi Jack Danini Productions. Năm 2011, nhu cầu cho sự kiện này tăng cao đến mức người ta phải tổ chức thêm đêm thứ hai để thỏa mãn tất cả khán giả.

Du khách tham gia sẽ đắm chìm trong các điệu nhảy sôi động, bắn pháo hoa, DJ, trình diễn trang phục… Ngày 2/11 năm nay, sự kiện sẽ diễn ra tại SaSaZu. Ngoài ra, ban tổ chức đã mở rộng thêm tại Brno, thành phố lớn thứ hai của Cộng hòa Czech và Bratislava, thủ đô của Slovakia.

Chalindrey (Pháp)

Chalindrey là một lễ hội phù thủy. Người tham gia sẽ nhảy múa suốt đêm bằng điệu Celtic. Các cô gái sẽ thi một cuộc thi với tên gọi là hoa hậu phù thủy.

Lễ hội Halloween gia đình (Tây Ban Nha)

Chương trình Halloween được tổ chức định kỳ tại công viên PortAventura Park từ 22/9-28/11 hàng năm, thu hút sự tham gia của đông đảo du khách.

Các vị khách trẻ tuổi sẽ phải kinh ngạc bởi vũ điệu của những nhân vật đặc biệt tại lễ hội Halloween gia đình ở SésamoAventura, khu thu hút nhiều người trẻ tuổi trong công viên.

Limoges (Pháp)

Nằm ở phía Tây nước Pháp, Limoges nổi tiếng với đồ gốm, những hầm rượu cognac tên tuổi và cuối cùng là một lễ hội Halloween độc đáo. Mỗi năm có tới 50.000 người hóa trang theo đủ ý tưởng, với những gương mặt kinh dị nhất, những bộ trang phục ghê rợn nhất, tham gia tiệc tùng thâu đêm. Lễ hội Halloween đã tô điểm thêm danh tiếng của Limoges.

Oaxaca (Mexico)

Vào ngày 31/10 hằng năm, Oaxaca được trang hoàng, những ngọn nếu được thắp lên khắp nơi. Đây là thời gian diễn ra giữa Halloween và ngày lễ chết chóc (ngày 2/11) của Mexico nên Halloween càng trở nên quan trọng. Người dân nơi đây quan niệm những linh hồn đã mất sẽ về đoàn tụ với gia đình ở thời gian này. Khác với văn hóa của nhiều quốc gia, Mexico coi dịp Halloween là thời điểm để tưởng niệm người đã khuất hơn là ăn chơi nhảy múa. Cũng có nhiều cuộc thi bữa tiệc diễn ra nhưng ở mức độ nhẹ nhàng và trầm lắng hơn.